Tìm kiếm Tours

9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng

 • Đến với Đà Nẵng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh mà còn được tham gia rất nhiều lễ hội truyền thống. Để hiểu rõ về những lễ hội này, A25 Hotel sẽ mang vẻ đẹp văn hóa truyền thống của thành phố biển đến bạn.

  1. Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng
  Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng hay thường được gọi là “Festival Pháo Hoa Đà Nẵng”. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào dịp 30/4 – 1/5, đặc biệt năm nay (2017) lễ hội pháo hoa Đà Nẵng được tổ chức suốt hai tháng bắt đầu từ 29/4 đến 24/6. Pháo hoa được bắn vào 5 tối thứ 7 vào những ngày 29/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6.
   
  9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng 
  Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng hàng năm thu hút du khách thập phương
   
  Vào những ngày lễ pháo hoa, Đà Nẵng sáng rực cả một bầu trời, lung linh dưới ánh sáng rực rỡ làm cho thành phố thêm năng động, nhộn nhịp và cuồng nhiệt hơn. Hòa theo không khí rộn ràng của các đêm pháo hoa là nhiều sự kiện, lễ hội được đồng hành diễn ra như lễ hội văn hóa Chăm, lễ hội đường phố vui nhộn và không gian ẩm thực độc đáo cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn…
  Địa điểm tổ chức bắn pháo hoa Đà Nẵng năm 2017 nằm ở vị trí trước khu vực cầu sông Hàn trên đường Bạch Đằng và đối diện khách sạn Novotel. Du khách có thể ngồi ở những quán cà phê đẹp ở Đà Nẵng gần sông Hàn để xem pháo hoa và trò chuyện với bạn bè.
  Các loại giá vé xem pháo hoa được công bố theo quy định của UBND Đà Nẵng với giá cụ thể như sau: khán đài C3: 200.000 đồng/vé, khán đài C2: 250.000 đồng/vé, khán đài C1: 300.000 đồng/vé, B4: 400.000 đồng/vé, B3: 500.000 đồng/vé (giá tham khảo).

  2. Lễ hội Mục Đồng
  Lễ rước Mục Đồng là lễ hội dành cho những đứa trẻ chăn trâu được tổ chức ở làng Phong Lệ, Hòa Châu, Hòa Vang. Lễ hội được tổ chức 3 năm một lần và diễn ra trong hai ngày cuối tháng ba âm lịch với ý nghĩa cầu mong một vụ mùa bội thu.
   
  9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội rước Mục Đồng ở Đà Nẵng
  Lễ hội rước Mục Đồng có rất nhiều hoạt động diễn ra trong suốt hai ngày với những màu sắc rực rỡ và tình người ấm áp của những con người bình dị nơi đây. Xuyên suốt lễ hội sẽ có những trò chơi dân gian hấp dẫn, các màn trình diễn độc đáo của những đứa trẻ chăn trâu sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách khi đến Đà Nẵng.
   
  3. Lễ hội Cầu Ngư
  Lễ hội Cầu Ngư hay còn được gọi là lễ hội Cá Ông (Cá Voi) là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của ngư dân thành phố Đà Thành. Cá Ông là tiếng gọi tôn kính của ngư dân dành riêng cho cá voi – loài cá thường giúp đỡ ngư dân khi gặp nạn trên biển cả.
  Lễ hội Cá Ông được tổ chức theo hình thức lễ hội Cầu Ngư với khát vọng được bình yên trong cuộc sống của ngư dân, mong muốn một năm mưa thuận gió hòa và khoan đầy ắp cá mỗi lần ra khơi. Lễ hội thường được tổ chức ở những vùng ven biển như Thái Quang, Xuân Hà, Hòa Hiệp… vào thời gian sau khi ăn Tết xong.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Cầu Ngư là lễ hội hấp dẫn, thú vị ở Đà Nẵng
  Du lịch Việt Nam nói chung hay du lịch Đà Nẵng nói riêng, du khách sẽ được trải nghiệm và hiểu thêm nhiều về phong tục tập quán của người dân cũng như những nền văn hóa cổ truyền đặc sắc được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong các lễ hội truyền thống ở thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

  4. Lễ hội Quán Thế Âm Bồ Tát
  Lễ hội Quán Thế Âm là lễ hội dân gian mang đậm nét truyền thống tín ngưỡng tôn giáo. Lễ hội tổ chức vào ngày 17, 18, 19 tháng 2 Âm Lịch hàng năm tại núi Ngũ Hành.
  Lễ hội mang ý nghĩa cầu mong Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi trong mỗi con người, hướng thiện và hòa hợp giữa Phật Pháp với tình yêu quê hương đất nước. Nếu du khách đi du lịch Đà Nẵng vào giai đoạn này sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc như hát dân ca, thi cờ, điêu khắc, thả đền trên sông…
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức linh đình ở núi Ngũ Hành

  5. Lễ hội Làng cổ Túy Loan
  Làng cổ Túy Loan là một trong những ngôi làng cổ nhất ở Đà Nẵng với trên 500 tuổi. Trải qua bao thăng trầm thời gian, đình làng Túy Loan đã bị mai một dần nhưng vẻ tôn nghiêm, uy nghi vẫn không hề bị phai tàn.
  Lễ hội làng cổ Túy Loan được tổ chức vào ngày mồng 9 Tết hàng năm và chỉ kéo dài trong hai ngày. Lễ hội được diễn ra với hai phần chính là phần lễ và phần hội. Phần lễ là nghi thức làm lễ rước Sắc Phong đình và lễ dân hương để bày tỏ sự tôn kính của dân làng. Sau phần lễ là phần hội – phần được xem là nghi thức không thể thiếu trong bất kỳ các hội làng nào.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội đình làng Túy Loan ở Đà Nẵng
  Phần hội nhộn nhịp với nhiều trò chơi dân gian truyền thống như đẩy gậy, kéo co, đua thuyền… và đặc biệt là hội thi nướng báng tráng – đặc sản nổi tiếng của làng cổ Túy Loan. Tham dự lễ hội đình làng Túy Loan sẽ giúp du khách hiểu thêm được phần nào về vùng đất, phong tục và con người bình dị nơi đây.

  6. Lễ hội làng An Hải
  Làng An Hải thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội truyền thống ở làng An Hải được tổ chức vào ngày mồng 10 tháng 8 thường niên. Tại lễ hội diễn ra nhiều cuộc thi tranh tài như cờ tướng, kéo co, múa lân… mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người dân làng An Hải nói riêng và Việt Nam nói chung.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội đình làng An Hải nổi tiếng ở Đà Nẵng
  Lễ An Hải nhắc nhở mọi người luôn nhớ về một quá khứ hào hùng, một vùng đất oanh liệt còn vang vọng đến bây giờ sẽ đưa du khách khám phá những điều tuyệt vời về di sản cũng như văn hóa truyền thống của thành phố biển xinh đẹp mang tên Đà Nẵng.

  7. Lễ hội làng Hòa Mỹ
  Hòa Mỹ là ngôi làng ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội làng Hòa Mỹ được tổ chức vào ngày 12/1 Âm Lịch hàng năm với ý nghĩa nhắc nhở con cháu luôn luôn nhớ đến tinh thần “uống nước nhớ nguồn” cũng như nhìn lại những việc đã làm được trong một năm qua và định hướng cho năm kế tiếp.
  Phần lễ sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống như nghi lễ Cầu quốc Thái dân an, dâng hương cổ truyền và dân vòng hoa tưởng niệm những người có công với các mạng với làng. Sau phần lễ là phần hội – thời điểm diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuận đậm chất dân gian như hát bài chòi, đập om, bắt vịt, cắm hoa, nấu ăn…
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Tưng bừng lễ hội đình làng Hòa Mỹ Đà Nẵng
   
  8. Lễ hội Carnival – Bà Nà Hills
  Lễ hội Carnival là lễ hội thường niên được tập đoàn Sun Group tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9/2017, lễ hội Carnival mang âm hưởng của lễ hội đường phố với nhiều màu sắc, nhiều nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ sỹ đến từ Châu Âu.
  Lễ hội Carnival được tổ chức kéo dài và quy mô lớn với trên 250 người nghệ sỹ cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như âm nhạc đường phố, nghệ thuật nhân tượng (body painting), khiêu vũ, xiếc tung hứng, ảo thuật…
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội Carnival được tổ chức long trọng ở Đà Nẵng
  Lễ hội Carnival 2017 dự kiến tổ chức vào giai đoạn từ 20/4 đến 20/9/2017. Nếu đi du lịch Đà Nẵng vào giai đoạn này, du khách đừng quên ghé tham quan Bà Nà để cũng hưởng ứng không khí vui nhộn của lễ hội Carnival nhé.

  9. Lễ hội đua thuyền
  Lễ hội đua thuyền hàng năm ở Đà Nẵng được tổ chức vào tháng Giêng Âm Lịch ở quận Liên Chiểu. Lễ hội đua thuyền mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, sự bình yên và gặp nhiều may mắn trong lúc ra khơi cũng như tăng cường sức khỏe dẻo dai cho ngư dân.
  Lễ hội đua thuyền được xem là nét đẹp độc đáo, đặc trưng riêng có của người dân sông nước và là một bản sắc văn hóa dân tộc cần được giữ gìn và phát huy trong tương lai.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội đua thuyền đặc sắc ở Đà Nẵng
  Những lễ hội trong bài viết “Tổng hợp 9 lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Đà Nẵng” đã góp phần tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo cho Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Đà Nẵng – một trong những thành phố “hội tụ” nhiều văn hóa nghệ thuật đặc sắc đang chờ du khách khám phá.  

  Đặt phòng tại khách sạn A25 Nguyễn Du để tham gia các lễ hội truyền thống tại Đà Nẵng.
   
 • Tags: khách sạn tại hà nội, vpp, văn phòng phẩm, khách sạn tại sài gòn, khách sạn tại đà nẵng, đặt phòng khách sạn, khách sạn giá rẻ hà nội, việc làm khách sạn

Tin tức khác:

CUỘC THI A25 TRONG TÔI

cuoc-thi-a25-trong-toi
Dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh Đạo Công ty CP QT Tập đoàn Khách sạn A25, BP.MKT phối hợp cùng P.TCNS phát ...

Xem chi tiết

Booking bằng thẻ Vietcombank nhận ngàn ưu đãi

booking-bang-the-vietcombank-nhan-ngan-uu-dai
Tại hệ thống khách sạn A25, chỉ cần thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng ...

Xem chi tiết

Chuyến đi thực tế tại khách sạn A25 Lê Thị Riêng của sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành

chuyen-di-thuc-te-tai-khach-san-a25-le-thi-rieng-cua-sinh-vien-dai-hoc-nguyen-tat-thanh-
Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc tuần lễ “Mô phỏng hoạt động Doanh nghiệp Du lịch 2019”,  sinh ...

Xem chi tiết

Một mùa trung thu ấm áp tại Tập đoàn Khách sạn A25

mot-mua-trung-thu-am-ap-tai-tap-doan-khach-san-a25
Tết Trung Thu của các em thiếu nhi là tiếng trống chiêng múa lân tưng bừng rộn rã, là lễ rước đèn phá ...

Xem chi tiết

CUỘC THI THIẾT KẾ LOGO NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU A25

cuoc-thi-thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu-a25
Bạn là nhân viên của Tập đoàn khách sạn quốc tế A25? Bạn là người yêu thích sự sáng tạo? Cuộc thi ...

Xem chi tiết

Chuyến du lịch thú vị của đại gia đình A25 tại Đà Nẵng hè 2019

chuyen-du-lich-thu-vi-cua-dai-gia-dinh-a25-tai-da-nang-he-2019
Kết thúc chuyến du lịch tại Đà Nẵng cùng các anh chị đồng nghiệp tại Tập đoàn khách sạn A25, đọng ...

Xem chi tiết

Tập đoàn A25 Hotel- Nhà tài trợ cuộc thi "Tìm kiếm Thiên tài nhí mùa 2"

tap-doan-a25-hotel-nha-tai-tro-cuoc-thi-tim-kiem-thien-tai-nhi-mua-2
Với cương vị là Nhà tài trợ Tập đoàn khách sạn A25 đã đồng hành cùng 72 thí sinh tài năng nhí xuất sắc ...

Xem chi tiết

ĂN BUFFET NHƯ THẾ NÀO CHO "CHUẨN NGON, CHUẨN SANG"???

an-buffet-nhu-the-nao-cho-chuan-ngon-chuan-sang
Người Việt mình rất thích ăn buffet nhưng ít ai để ý rằng: nếu không khéo, không tính toán trước khi ...

Xem chi tiết

MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03 NHẬN QUÀ YÊU THƯƠNG. ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

mung-ngay-quoc-te-phu-nu-08-03-nhan-qua-yeu-thuong.-uu-dai-len-den-30
Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/03/2019, Công Ty cổ phần Quốc tế Tập đoàn khách sạn A25 xin trân trọng gửi ...

Xem chi tiết

Hotline đặt phòng: 0789252525