Phố cổ Hà Nội – Nơi dừng chân của du khách khi đến Hà Nội
khách sạn a25 ngô sỹ liên khách sạn quận đống đa hà nội khách sạn ở hà nội a25 phan đình phùng khách sạn tại hà nội a25 hàng bún khách sạn 12 Ngô sỹ liên - khách sạn quận đống đa - hà nội khách sạn hà nội a25 lương ngọc quyến khách sạn tphcm a25 mạc thị bưởi Phòng nghỉ rộng, đẹp, sang trọng - A25 Hotel 44 hang bun khách sạn ở tphcm quận 1 khách sạn mạc thị bưởi đặt phòng khách sạn tại hà nội Phòng sang trọng tại 57 Quang Trung quận hai bà trưng hà nội Phòng Nghỉ VIP khách sạn lương ngọc quyến quận hoàn kiếm hà nội đặt phòng khách sạn a25 phan đình phùng - quận ba đình - hà nội Sảnh A25 Lương Ngọc Quyến hoàn kiếm hà nội Phòng Nghỉ Căn Hộ Gia Đình a25 châu long ba đình hà nội Phòng Nghỉ VIP khách sạn a25 ngô sĩ liên đống đa hà nội

Phòng Kinh Doanh :
Hotline : 0932256828
Tổng Đài : 19006925

VIDEO

 • Phố cổ Hà Nội – Nơi dừng chân của du khách khi đến Hà Nội

  (: 29--07-2017)

 • 36 phố phường Hà Nội với những con phố tấp nập: Hàng Bài, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Mã từ lâu đã là một phần văn hóa của Hà Nội… Mỗi một con phố là một nơi lưu giữ kí ức lịch sử của thủ đô, cũng như lưu giữ kí ức về những đời người đã sinh sống, làm việc và xây dựng đất nước. Trải qua rất nhiều năm tháng, phố cổ Hà Nội đã không còn nguyên vẹn như xưa, nhưng đây vẫn là địa điểm tham quan hàng đầu đối với du khách khi đến với thủ đô Hà Nội để thăm và khám phá những dấu vết còn lại của một Hà Nội xưa cũ.

   
  Phố hàng Mã ngày trung thu
   
   
  Đây là tên gọi thông thường của một khu đô thị có từ lâu đời, hình thành từ thời Lý – Trần của Hà Nội nằm phía đông Hoàng thành Thăng Long ra đến sát sông Hồng. Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành lên những phố nghề đặc trưng. Thợ thủ công từ các làng nghề quanh Thăng Long tụ tập về đây, tập trung theo từng khu vực chuyên làm nghề của mình. Các thuyền buôn có thể trao đổi qua từng con phố, khiến phố cổ thời đó buôn bán kinh doanh vô cùng phát triển. Các sản phẩm buôn bán chủ yếu của từng con phố trở thành tên phố với chữ “Hàng” đặt ở đầu.
   
  Hiện nay, đi qua đây, ta có thể nhìn thấy những con phố vẫn giữ nguyên những sản phẩm truyền thống như từ lúc mới thành lập như Hàng Mã chuyên buôn bán đồ vàng mã để thờ cúng, Hàng Thiếc bày bán những đồ gia dụng bằng thiếc, sắt tây… Tuy nhiên, theo thời gian, có những ngành nghề đã biến mất, cũng có những ngành nghề mới xuất hiện khiến các con phố không còn kinh doanh những ngành nghề trùng với tên con phố nữa. Chẳng hạn Hàng Quạt trước đây buôn bán đàn và quạt, giờ chuyển sang kinh doanh bàn thờ lớn nhỏ, tranh thêu, câu đối, hay Hàng Buồm xưa kia bán các sản phẩm như túi, vỉ buồm, chiếu buồm đan bằng mây cói, giờ là nơi tụ tập những cửa hàng bánh kẹo, hạt dưa đa dạng….
   
  Nhiều con phố khác cũng rất đáng để tham quan khi đến phố cổ như: Hàng Bạc có những thợ kim hoàn tay nghề cao sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo; Hàng Gai với những hiệu sách, cửa hàng khắc ván, in sách… Có nhiều đoạn phố trong phố cổ chủ yếu mở quán ăn, khách sạn, cửa hàng để phục vụ khách du lịch đến đây.
   
  Đi qua những con phố cổ, du khách sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà ống, mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ… Những ngôi nhà ống này chủ yếu mới xây dựng từ đầu thế kỉ XX, lúc đầu phố cổ chỉ có những gian nhà tranh bằng tre nứa, sau đó những gian nhà có mái ngói đỏ tươi xuất hiện, sau cùng mới là nhà ống. Nhưng nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ, du khách sẽ phát hiện bên trong những ngôi nhà là những lối đi nhỏ chằng chịt hay những bức tường vẫn còn nguyên những hòn gạch cũ kĩ in dấu thời gian.

   
  Phố cầu đông Hà nội
  Chùa Cầu Đông

  Đến đây không thể không ghé qua một số chùa chiền, đình đền có từ lâu đời như đền Mã Mây, đền Bà Chúa, chùa Cầu Đông, chùa Kim Cổ… Ngoài ra, du khách có thể tham quan cửa ô Quan Chưởng nổi tiếng còn sót lại, nằm ở đầu phố Hàng Chiếu, gần dưới cầu Chương Dương hay chợ Đồng Xuân lâu đời, tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn.
   
  Đã đến thủ đô, nhất định phải đến tham quan khu phố cổ Hà Nội. Một di tích lịch sử đáng để được mọi người trân trọng và tiếp tục phát triển những ngành nghề truyền thống của dân tộc. Hơn hết, đây còn là nơi đáng để tham quan, dù là người bận rộn nhất cũng sẽ cảm nhận được bầu không khí yên ả, chậm rãi của khu phố cổ khiến tâm trí thanh thản và nhẹ nhàng hơn.