9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng

 • Đến với Đà Nẵng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh mà còn được tham gia rất nhiều lễ hội truyền thống. Để hiểu rõ về những lễ hội này, A25 Hotel sẽ mang vẻ đẹp văn hóa truyền thống của thành phố biển đến bạn.

  1. Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng
  Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng hay thường được gọi là “Festival Pháo Hoa Đà Nẵng”. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào dịp 30/4 – 1/5, đặc biệt năm nay (2017) lễ hội pháo hoa Đà Nẵng được tổ chức suốt hai tháng bắt đầu từ 29/4 đến 24/6. Pháo hoa được bắn vào 5 tối thứ 7 vào những ngày 29/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6.
   
  9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng 
  Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng hàng năm thu hút du khách thập phương
   
  Vào những ngày lễ pháo hoa, Đà Nẵng sáng rực cả một bầu trời, lung linh dưới ánh sáng rực rỡ làm cho thành phố thêm năng động, nhộn nhịp và cuồng nhiệt hơn. Hòa theo không khí rộn ràng của các đêm pháo hoa là nhiều sự kiện, lễ hội được đồng hành diễn ra như lễ hội văn hóa Chăm, lễ hội đường phố vui nhộn và không gian ẩm thực độc đáo cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn…
  Địa điểm tổ chức bắn pháo hoa Đà Nẵng năm 2017 nằm ở vị trí trước khu vực cầu sông Hàn trên đường Bạch Đằng và đối diện khách sạn Novotel. Du khách có thể ngồi ở những quán cà phê đẹp ở Đà Nẵng gần sông Hàn để xem pháo hoa và trò chuyện với bạn bè.
  Các loại giá vé xem pháo hoa được công bố theo quy định của UBND Đà Nẵng với giá cụ thể như sau: khán đài C3: 200.000 đồng/vé, khán đài C2: 250.000 đồng/vé, khán đài C1: 300.000 đồng/vé, B4: 400.000 đồng/vé, B3: 500.000 đồng/vé (giá tham khảo).

  2. Lễ hội Mục Đồng
  Lễ rước Mục Đồng là lễ hội dành cho những đứa trẻ chăn trâu được tổ chức ở làng Phong Lệ, Hòa Châu, Hòa Vang. Lễ hội được tổ chức 3 năm một lần và diễn ra trong hai ngày cuối tháng ba âm lịch với ý nghĩa cầu mong một vụ mùa bội thu.
   
  9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội rước Mục Đồng ở Đà Nẵng
  Lễ hội rước Mục Đồng có rất nhiều hoạt động diễn ra trong suốt hai ngày với những màu sắc rực rỡ và tình người ấm áp của những con người bình dị nơi đây. Xuyên suốt lễ hội sẽ có những trò chơi dân gian hấp dẫn, các màn trình diễn độc đáo của những đứa trẻ chăn trâu sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách khi đến Đà Nẵng.
   
  3. Lễ hội Cầu Ngư
  Lễ hội Cầu Ngư hay còn được gọi là lễ hội Cá Ông (Cá Voi) là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của ngư dân thành phố Đà Thành. Cá Ông là tiếng gọi tôn kính của ngư dân dành riêng cho cá voi – loài cá thường giúp đỡ ngư dân khi gặp nạn trên biển cả.
  Lễ hội Cá Ông được tổ chức theo hình thức lễ hội Cầu Ngư với khát vọng được bình yên trong cuộc sống của ngư dân, mong muốn một năm mưa thuận gió hòa và khoan đầy ắp cá mỗi lần ra khơi. Lễ hội thường được tổ chức ở những vùng ven biển như Thái Quang, Xuân Hà, Hòa Hiệp… vào thời gian sau khi ăn Tết xong.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Cầu Ngư là lễ hội hấp dẫn, thú vị ở Đà Nẵng
  Du lịch Việt Nam nói chung hay du lịch Đà Nẵng nói riêng, du khách sẽ được trải nghiệm và hiểu thêm nhiều về phong tục tập quán của người dân cũng như những nền văn hóa cổ truyền đặc sắc được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong các lễ hội truyền thống ở thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

  4. Lễ hội Quán Thế Âm Bồ Tát
  Lễ hội Quán Thế Âm là lễ hội dân gian mang đậm nét truyền thống tín ngưỡng tôn giáo. Lễ hội tổ chức vào ngày 17, 18, 19 tháng 2 Âm Lịch hàng năm tại núi Ngũ Hành.
  Lễ hội mang ý nghĩa cầu mong Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi trong mỗi con người, hướng thiện và hòa hợp giữa Phật Pháp với tình yêu quê hương đất nước. Nếu du khách đi du lịch Đà Nẵng vào giai đoạn này sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc như hát dân ca, thi cờ, điêu khắc, thả đền trên sông…
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức linh đình ở núi Ngũ Hành

  5. Lễ hội Làng cổ Túy Loan
  Làng cổ Túy Loan là một trong những ngôi làng cổ nhất ở Đà Nẵng với trên 500 tuổi. Trải qua bao thăng trầm thời gian, đình làng Túy Loan đã bị mai một dần nhưng vẻ tôn nghiêm, uy nghi vẫn không hề bị phai tàn.
  Lễ hội làng cổ Túy Loan được tổ chức vào ngày mồng 9 Tết hàng năm và chỉ kéo dài trong hai ngày. Lễ hội được diễn ra với hai phần chính là phần lễ và phần hội. Phần lễ là nghi thức làm lễ rước Sắc Phong đình và lễ dân hương để bày tỏ sự tôn kính của dân làng. Sau phần lễ là phần hội – phần được xem là nghi thức không thể thiếu trong bất kỳ các hội làng nào.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội đình làng Túy Loan ở Đà Nẵng
  Phần hội nhộn nhịp với nhiều trò chơi dân gian truyền thống như đẩy gậy, kéo co, đua thuyền… và đặc biệt là hội thi nướng báng tráng – đặc sản nổi tiếng của làng cổ Túy Loan. Tham dự lễ hội đình làng Túy Loan sẽ giúp du khách hiểu thêm được phần nào về vùng đất, phong tục và con người bình dị nơi đây.

  6. Lễ hội làng An Hải
  Làng An Hải thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội truyền thống ở làng An Hải được tổ chức vào ngày mồng 10 tháng 8 thường niên. Tại lễ hội diễn ra nhiều cuộc thi tranh tài như cờ tướng, kéo co, múa lân… mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người dân làng An Hải nói riêng và Việt Nam nói chung.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội đình làng An Hải nổi tiếng ở Đà Nẵng
  Lễ An Hải nhắc nhở mọi người luôn nhớ về một quá khứ hào hùng, một vùng đất oanh liệt còn vang vọng đến bây giờ sẽ đưa du khách khám phá những điều tuyệt vời về di sản cũng như văn hóa truyền thống của thành phố biển xinh đẹp mang tên Đà Nẵng.

  7. Lễ hội làng Hòa Mỹ
  Hòa Mỹ là ngôi làng ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội làng Hòa Mỹ được tổ chức vào ngày 12/1 Âm Lịch hàng năm với ý nghĩa nhắc nhở con cháu luôn luôn nhớ đến tinh thần “uống nước nhớ nguồn” cũng như nhìn lại những việc đã làm được trong một năm qua và định hướng cho năm kế tiếp.
  Phần lễ sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống như nghi lễ Cầu quốc Thái dân an, dâng hương cổ truyền và dân vòng hoa tưởng niệm những người có công với các mạng với làng. Sau phần lễ là phần hội – thời điểm diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuận đậm chất dân gian như hát bài chòi, đập om, bắt vịt, cắm hoa, nấu ăn…
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Tưng bừng lễ hội đình làng Hòa Mỹ Đà Nẵng
   
  8. Lễ hội Carnival – Bà Nà Hills
  Lễ hội Carnival là lễ hội thường niên được tập đoàn Sun Group tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9/2017, lễ hội Carnival mang âm hưởng của lễ hội đường phố với nhiều màu sắc, nhiều nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ sỹ đến từ Châu Âu.
  Lễ hội Carnival được tổ chức kéo dài và quy mô lớn với trên 250 người nghệ sỹ cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như âm nhạc đường phố, nghệ thuật nhân tượng (body painting), khiêu vũ, xiếc tung hứng, ảo thuật…
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội Carnival được tổ chức long trọng ở Đà Nẵng
  Lễ hội Carnival 2017 dự kiến tổ chức vào giai đoạn từ 20/4 đến 20/9/2017. Nếu đi du lịch Đà Nẵng vào giai đoạn này, du khách đừng quên ghé tham quan Bà Nà để cũng hưởng ứng không khí vui nhộn của lễ hội Carnival nhé.

  9. Lễ hội đua thuyền
  Lễ hội đua thuyền hàng năm ở Đà Nẵng được tổ chức vào tháng Giêng Âm Lịch ở quận Liên Chiểu. Lễ hội đua thuyền mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, sự bình yên và gặp nhiều may mắn trong lúc ra khơi cũng như tăng cường sức khỏe dẻo dai cho ngư dân.
  Lễ hội đua thuyền được xem là nét đẹp độc đáo, đặc trưng riêng có của người dân sông nước và là một bản sắc văn hóa dân tộc cần được giữ gìn và phát huy trong tương lai.
   9 lễ hội truyền thống đậm sắc văn của thành phố biển Đà Nẵng
  Lễ hội đua thuyền đặc sắc ở Đà Nẵng
  Những lễ hội trong bài viết “Tổng hợp 9 lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Đà Nẵng” đã góp phần tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo cho Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Đà Nẵng – một trong những thành phố “hội tụ” nhiều văn hóa nghệ thuật đặc sắc đang chờ du khách khám phá.  

  Đặt phòng tại khách sạn A25 Nguyễn Du để tham gia các lễ hội truyền thống tại Đà Nẵng.
   

Tin tức khác:

ru-nhau-den-ha-noi-de-duoc-chiem-nguong-ve-dep-hoa-anh-dao-nhat-ban

Rủ nhau đến Hà Nội để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào Nhật Bản

Với khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào và một số những loài hoa đặc trưng của Việt Nam sẽ được ...

Xem chi tiết

kinh-nghiem-dat-phong-khach-san-theo-hang-phong

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn theo hạng phòng

Bạn có bao giờ thắc mắc về tên các hạng phòng ...

Xem chi tiết

‎cau-tinh-yeu-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua

‎Cầu Tình Yêu, địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua

‎Du lịch Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua cây cầu mang tên Cầu Tình Yêu. Cầu được đưa vào sử dụng ...

Xem chi tiết

ha-noi-dep-diu-dang-qua-12-mua-hoa-dac-trung

Hà Nội đẹp dịu dàng qua 12 mùa hoa đặc trưng

12 loại hoa mang trên mình vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của Hà Nội. Đường ...

Xem chi tiết

sac-hoa-ngap-tran-trong-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-tai-tap-doan-khach-san-a25

Sắc hoa ngập tràn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Tập đoàn khách sạn A25

Sáng ngày 08/03/2018, tại văn phòng điều hành Tập đoàn Khách sạn A25 đã diễn ra buổi lễ chúc mừng Ngày ...

Xem chi tiết

da-nang-diem-hen-tuyet-voi-cho-ky-nghi-duong-cua-ban

Đà Nẵng - Điểm hẹn tuyệt vời cho kỳ nghỉ dưỡng của bạn

Đà Nẵng là lựa chọn tuyệt vời của bạn và bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc khi lựa chọn nơi đây ...

Xem chi tiết

kinh-nghiem-chuan-bi-do-khi-di-du-lich

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Dù cho bạn chuẩn bị đi du lịch với gia đình, ...

Xem chi tiết

dung-bao-gio-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-di-du-lich

Đừng bao giờ mắc những sai lầm này khi đi du lịch

Trước mỗi chuyến đi, bạn nên chuẩn bị kiến thức du lịch cũng như nêu cao ý thức cảnh giác để có một ...

Xem chi tiết

10-dieu-thu-ve-sai-gon-khong-phai-ai-cung-biet

10 điều thú về Sài Gòn không phải ai cũng biết

Sài Gòn nhộn nhịp lắm. Không chỉ ban ngày mà cả về đêm, Sài Gòn cũng chưa bao giờ ngủ. Ngồi cà phê vỉa ...

Xem chi tiết

di-tim-nhung-mon-an-dac-trung-sai-gon

Đi tìm những món ăn đặc trưng Sài Gòn

Nói về Sài Gòn, văn hóa ẩm thực nơi đây khá muôn màu và đa dạng. Các món ...

Xem chi tiết

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI & GIẢM GIÁ TẠI A25 HOTEL

Hotline đặt phòng: 1900 6925
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline đặt phòng: 1900 6925

Bắt đầu